Nên mua Tivi full HD hay 4k?

1. Tivi HD, Full HD, 4K là gì?

Full HD, 4K, 8K được hiểu đơn giản là độ phân giải của màn hình, ở trường hợp này là màn hình tivi. Độ phân giải của tivi càng cao nghĩa là mật độ điểm ảnh càng cao, nhờ đó hình ảnh hiển thị trên màn hình sẽ rõ nét hơn gấp nhiều lần.

 

Tivi-full-HD

 

Phân loại các độ phân giải phổ biến như sau:

 Full HD: Mật độ điểm ảnh của Full HD là 1.920 (chiều ngang)  x 1.080 (chiều dọc) tương đương 2.073.600 điểm ảnh trong một hình ảnh.

– 4K: Tivi 4K có số lượng pixel nhiều hơn gấp 4 lần so với tivi Full HD (1920 x 1080) truyền thống với tổng số khoảng 8,3 triệu pixel (3840 x 2160).

Ngay cả trên màn hình tivi có cùng kích thước, chất lượng hình ảnh tivi 4K cũng sống động và chi tiết hơn nhờ mật độ điểm ảnh lớn hơn. Sự khác biệt này đặc biệt rõ ràng ở tivi màn hình lớn.

 

2. Nên mua tivi HD, Full HD hay 4K?

Tivi Full HD

Tivi Full HD là tivi có độ phân giải màn hình Full HD, đem lại độ nét gấp 2 lần tivi HD ở cùng kích thước.

Độ phân giải Full HD tuy không đạt đến độ chân thật như 4K nhưng vẫn cho hình ảnh cực kỳ rõ nét với những màn hình có kích thước từ 43 inch đến 50 inch phù hợp sử dụng trong hộ gia đình nên được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Với những gia đình có những nhu cầu giải trí không quá cao cấp, thì một chiếc tivi Full HD có giá thành vừa phải là một sự lựa chọn thích hợp.

Tivi 4K

Tivi 4K là tivi có độ phân giải màn hình chuẩn 4K gấp 4 lần Full HD, mang đến những hình ảnh sắc nét ngay cả những chi tiết nhỏ (sợi len trên chiếc áo, giọt mồ hôi trên má vận động viên…) trên các màn hình kích thước lớn trên 55 inch.

 

Tivi-4k

 

Tivi 4K là một lựa chọn hoàn hảo cho các nhu cầu giải trí cao cấp của gia đình bạn.

Tivi 4K hiện nay cũng được trang bị những công nghệ cho phép chuyển đổi nguồn ảnh từ HD, Full HD lên chất lượng 4K.

Cùng với đó, sự phát triển của các kênh truyền hình 4K, nội dung số 4K, Internet băng thông rộng, mạng 5G,… sẽ chung tay mang lại một thế giới giải trí chuyên nghiệp hơn, thú vị hơn.

Giá tivi 4K từ khoảng 8 triệu đồng trở lên tùy vào hãng sản xuất, kích thước, tính năng,… của tivi. Giá này đã rẻ hơn rất nhiều từ khi công nghệ 4K mới được ra mắt.


Bài Viết Liên Quan