Có nên mua máy lạnh Inverter?

Điều hòa, máy lạnh Inverter là gì?

 

dieu-hoa-inverter

 

Công nghệ Inverter là công nghệ máy nén biến tần, được sử dụng rộng rãi trên nhiều thiết bị khác điện máy, điện lạnh, đồ điện gia dụng như điều hòa nhiệt độtủ lạnhmáy giặtbếp từlò vi sóngnồi cơm điện cao tần… để kiểm soát công suất của thiết bị, từ đó giảm được tình trạng lãng phí lượng điện năng tiêu thụ.

Đối với điều hòa, máy lạnh thông thường không được áp dụng công nghệ Inverter, ví dụ vào mùa hè, khi bạn cài đặt nhiệt độ làm mát là 24 độ C, thì máy nén sẽ ngay lập tức hoạt động ở mức công suất tối đa để làm lạnh phòng đến khi đạt 24 độ C, rồi dừng lại hoàn toàn.

Sau một thời gian, nhiệt độ trong phòng sẽ chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ của không khí ngoài môi trường, trở nên nóng hơn, cho đến khi chênh lệch 1 – 2 độ C so với mức 24 độ C bạn thiết lập ban đầu, máy nén sẽ khởi động lại từ đầu để làm lạnh, sau đó lại tắt. Quy trình bật/tắt và máy nén luôn hoạt động hết công suất thế này sẽ rất tốn điện.

Đối với điều hòa, máy lạnh Inverter, thay vì tăng tốc công suất đến hết tải tức thì, máy nén sẽ khởi động và tăng tốc từ từ.

Sau khi đạt đến nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ hoạt động chậm lại chứ không ngừng hẳn, nên sẽ tiết kiệm điện hơn, nhiệt độ phòng ổn định hơn và thiết bị chạy cũng êm ái hơn.

 

Lý do nên sử dụng điều hòa, máy lạnh Inverter

1. Tiết kiệm điện

Nhắc đến điều hòa Inverter là nhắc đến khả năng tiết kiệm điện, nhất là khi Trái đất chịu ảnh hưởng của hiện tượng nóng lên toàn cầu kéo theo nhiệt độ ngày càng tăng, yêu cầu bạn phải bật máy điều hòa ngày càng nhiều, gần như là ngày nào, giờ nào cũng phải bật, kéo theo đó là nỗi lo điện năng tiêu thụ cũng lớn theo.

Những chiếc máy lạnh, điều hòa Inverter với máy nén biến tần thế hệ mới sẽ không phải tiêu tốn điện năng cho việc bật/tắt liên tục và có thể vận hành ở công suất thấp để tránh hao phí điện, giúp tiết kiệm cho bạn lượng điện năng đáng kể từ 20 tới 50% so với các điều hòa thường.

Chính vì thế, nếu thời gian sử dụng điều hòa của bạn hàng ngày từ 8 tiếng trở lên và bạn có điều kiện, chọn mua điều hòa Inverter sẽ là sự lựa chọn sáng suốt.

 

2. Duy trì nhiệt độ ổn định

Công nghệ Inverter khi được áp dụng trên điều hòa, máy lạnh còn giúp nhiệt độ trong phòng luôn được duy trì ổn định. Nếu như dùng máy điều hòa thường, thiết bị sẽ phải liên tục khởi động lại máy nén mỗi khi cần điều chỉnh nhiệt độ phòng, khiến nhiệt độ trong phòng cũng biến động lên xuống theo.

Trong khi đó, với máy lạnh Inverter, máy nén luôn luôn hoạt động sẽ đảm bảo duy trì ổn định, xuyên suốt nhiệt độ mà bạn đã cài đặt, giúp bạn không thấy khó chịu vì sự thay đổi nhiệt độ diễn ra thường xuyên như những chiếc điều hòa thông thường.

 

kha-nang-lam-lanh-nhanh

 

3. Hoạt động êm ái

Với máy lạnh, điều hòa tiết kiệm điện Inverter, do máy nén hoạt động liên tục, ổn định nên cũng hạn chế được đáng kể những tiếng ồn khó chịu do việc bật, tắt động cơ liên tục, giúp người dùng thấy thoải mái, tập trung tinh thần làm việc, học tập hoặc thư giãn dễ chịu.

 

4. Nhiều tính năng hiện đại, tiện nghi, thiết kế đẹp mắt

Dòng điều hòa, máy lạnh Inverter cũng được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hơn so với điều hòa thông thường, mang lại cho người dùng những tính năng đầy tiện ích có thể kể đến như chế độ ngủ đêm dễ chịu, chế độ lọc không khí, khử mùi, kháng khuẩn, chế độ đuổi muỗi, chế độ tránh làm khô da…

Ngoài ra, dòng điều hòa nhiệt độ này cũng thường có thiết kế hiện đại, màu sắc trang nhã, dễ dàng phối hợp với mọi không gian nội thất gia đình và văn phòng.

 

5. Độ bền cao cùng cam kết bảo hành dài lâu

Vì sử dụng những công nghệ mới, máy điều hòa Inverter luôn có độ bền cao hơn so với dòng sản phẩm thường.

Đa phần các điều hòa Inverter thường có thời gian bảo hành rất lâu, thường là 2 năm cho toàn thân máy và 5 tới 10 năm cho máy nén Inverter, dài hơn hẳn so với thời gian bảo hành chỉ 1 tới 2 năm ở điều hòa thường.


Bài Viết Liên Quan